สอบถามหน่อยค่ะ

อายุครรภ์ 4 weekแล้วยังไม่ได้ไปฝากครรภ์จะเป็นผลอะไรกับเด็กไหมค่ะ?

จริงๆเมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ก็ควรไปหาหมอ เพื่อดูว่าการตั้งครรภ์นั้นปกติหรือไม่ (อยู่ในมดลูกและเติบโตสมกับช่วงระยะเวลาหรือเปล่า) ต่อมาก็เพื่อดูความสมบูรณ์ของทารกว่าอวัยวะต่างๆเป็นอย่างไร ปกติดีหรือไม่ รวมถึงคุณหมอจะได้จัดยาบำรุงครรภ์ให้ด้วยคะ

ฝากเร็วที่สุดยิ่งดีนะคะ จะได้ยาบำรุงมากินจะได้ป้องกันความผิดปกติของลูกได้ตั้งแต่เริ่มต้น ส่วนตัวเราฝากครั้งแรกตอน9w รู้ว่าท้องช้าค่ะ

ควรฝากครรภ์ได้แล้วนะคะ ลองหาเวลาว่าง เพราะ ต้องเจาะเลือด ฉีดวัคซีน อื่นๆ ในไตรมาสแรกค่ะ

ไม่เป็นค่ะ แต่แนะนำให้ไปฝากครรภ์แต่เนิ่นๆเพื่อความปลอดภัยของทั้งคุณแม่และคุณลูกค่ะ

ตรวจแล้ว ขึ้น2 ขีด ก็ไปหาหมอเลย เมื่อวานเพิ่งไปตรวจ เจอถุงตั้งครรภ์แล้ว ค่ะ

รีบไปนะคะแม่ ยา 1-3 เดือนแรกสำคัญมากนะค่ะป้องกันความผิดปกติของทารกคะ

บ้านนี้พอรู้ก็ไปเลยค่ะ 4 week ได้ยามากินตั้งแต่วันแรกที่ไปฝากท้องเลยค่ะ

6y trước

เสียค่าใช้จ่ายอะไรไหมค่ะต้องเตรียมอะไรบ้าง

อ่อค่ะเพราะช่วงนี้เราจะเป็นลมบ่อยมากไม่ได้กินอะไรก็จะเป็นลม

รีบไป ไปเอาโฟลิคมากินค่ะ