ทารก

อายุ38ปีจำเป็นต้องเจาะถุงน้ำคล่ำมั้ยค่ะเพื่อดูพาวะเสี่ยงโรคเอ๋อน่ะค่ะ

ของเราปีนี้อายุ 36 หมอถามความสมัครใจ เราเลือกเจาะน้ำคร่ำค่ะ เพื่อความสบายใจ แล้วอีกอย่างจะได้ดูความแข็งแรงของลูกด้วยค่ะ เราพึ่งเจาะไป 21 มิย.(19w) หมอซาวให้ดูก่อนเจาะและหลังเจาะ เจ็บตอนเจาะแป๊บเดียวค่ะ หมอให้กลับมาพักเยอะๆไม่ให้ทำงานและยกของหนักประมาน 3 วันค่ะ

บางคนถ้าตรวจคัดกรองแล้วไม่เสี่ยงก็ไม่ได้เจาะน้ำครำ่ค่ะ แต่ถ้าคัดกรองแล้วเสี่ยงต้อเจาะค่ะ ไม่เจ็บอย่างที่คิด เราเจาะมาแล้วตั้งใจเจาะเลยค่ะ ที่ รพ.ขอนแก่น ค่าใช้จ่าย 4700 รู้ผลภายใน 3 สัปดาห์ค่ะ

อายุ 37 เพิ่งเจาะไปวันอาทิตย์นี่เอง อายุครรภ์ 17สัปดาห์ค่ะ ไม่เจ็บแต่จะหน่วงนิดๆ ตอนคุณหมอดูดน้ำคร่ำ คุณแม่ตรวจเถอะค่ะ จะได้รู้ว่าลูกเราแข็งแรงสมบูรณ์ดีมั้ย รู้เพศด้วย

เราอายุ34 เลือกเจาะน้ำคร่ำค่ะ เจาะตอน20week ทราบผลอาทิตย์ที่แล้ว ทราบเพศลูกด้วยค่ะ 💜💜 อายุเกิน35 ส่วนตัวคิดว่าเพื่อความสบายใจเจาะดีกว่าค่ะ ^^ สู้ๆค่ะ

แม่บ้านนี้อายุ39 หมอนัดเจาะเลือดนิฟตี้เทส เดือนหน้าค่ะ อายุเยอะยิ่งมีความเสี่ยง ตอนนี้ท้องได้ 12 wค่ะ

สำหรับเราว่าจำเป็นคะ เพราะคุณแม่อายุเยอะแล้ว(30+) จะได้รู้ถึงความผิดปกติของลูกในครรภ์ด้วยคะ

บ้านนี้เพ่งเจาะไปไม่กี่วันค่ะเพราะคุณหมอให้แนะนำให้เจาะค่ะแม่อายุ37เสี่ยงโรคดาวซินโดรมค่ะ

บ้านนี้ว่าจะเจาะเหมือนกันคะ 16วีคแร้วหมอนัดสิ้นเดือนเด่วค่อยถามหมอ ว่าจะเจาะเมื่อรัย

เรา40ตกลงว่าไม่เจาะเรากลัวส่วนนึงกลัวแท้งด้วยเคยแท้งแล้วแต่ความคิดบางบ้านนะแม่

จำเป็นค่ะ เรา35 หมอบอกต้องเจาะ สรุปเจาะเรียบร้อยแล้ว ไม่เจ็บอย่างที่คิดเลยค่ะ