เหนื่อยจังค่ะ

อายุ23 มีลูกสาว ตอนนี้สามเดือน อยูบ้านเลี้ยงลูกคนเดียวจัดการไรเองหมด สามีไปทำงาน คือเราไม่ชอบมากๆค่ะ เวลาไปหาผู้คน คนอื่นชอบพูดชอบสั่ง ห้ามนู้นนี่ แต่เค้ากับทำเอง เราเลี้ยงลูกคนเดียว แม่ต้องรักลูกอยู่แล้ว ต้องคอยดูลูก แต่พอคนอื่นมาเห็นก็มาบ่นนู้นบ่นนี่ว่านู้นไม่ดี นั้นไม่ดี ห้ามให้สามีอุ้มลูก เพราะทำงานมา แต่คนอื่นๆก็ไปข้างนอกมา พาลูกอุ้มออกไปข้างนอกอุ้มตลอดจับเล่น มือสกปรก เล็ปดำยังมาลูปมือน้อง แต่ห้ามสามีเราจับ ลูกพึ่งอาบนำก็พาออกไปข้างนอก อีแม่ก็ต้องอาบนำให้ลูกอีก ลูกกำลังนอนก็มากวนลูก บอกว่าจะเล่น กำลังป้อนนม ก็มากวน สั่งนู้นนี่ เล็ปลูกยาวทั้งๆที่พึ่งจะตัดตาพังหรอไง เหมือนว่าเราดูแลลูกไม่ดี พอลูกร้องก็เอามาให้แม่ อีกคนบอกให้ทำแบบนี้ อีกคนบอกไม่ อะไรนักหนาไม่รู้ บอกว่าอย่าอุ้มลูกมันติดมือ แต่ทุกคนพากันอุ้มลูก เดิน เล่น เขย่า ชอบสั่งแล้วก็ติ พออิแม่ไม่ทำ ก็หาว่าอิแม่ดื้อ ทั้งๆที่เราทำทุกอย่าง เลี้ยงลูกก็เหนื่อยแล้ว แล้วต้องมาโดนคนอื่นทำแบบนี้เบื่อค่ะ

เคยเจอเหมือนกันค่ะบางเรื่องก็ต้องพูดนะคะเพราะคนมาดูน้องไม่ใช่เด็กๆแล้วค่ะถ้าเค้าจะโกรธก็ให้เค้าโกรธไปค่ะลูกเราเราเลี้ยงเองบางทีมาพูดอยู่เราก็เครียดนะคะแบบนี้

แม่งดให้คนเยี่ยมสักพักนะคะ มันจะเครียดคะ