อายุ22ปี ลูก2คน อยากทำหมัน

อายุ22ปี ตอนนี้กำลังตั้งท้องคนที่2 ใกล้คลอดแล้ว เลยอยากสอบถาม อายุ22ปี คุณหมอเขาจะให้ทำหมันไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ทำให้ค่ะ แม่บ้านนี้เคยทำหมันตอนอายุ22เหมือนกัน แต่บอกเลยว่าหลังออกจากห้องผ่าตัดแค่หายใจยังไม่ได้เลยค่ะ นอนร้องไห้อยู่คนเดียว ไม่มีญาติเฝ้าเพราะเขาติดงานหมด แต่พอทำหมันได้4เดือนก็เลิกกับพ่อของลูกค่ะ😅ตอนนี้ได้ไปต่อหมันมาใหม่อีกเพราะแฟนใหม่อยากมีลูกกับเราเลยต้องไปต่อหมันเอาลูกให้เขาอีก1คนจะคลอดเดือนหน้านี้ค่ะ อยากให้ลองคิดดูดีๆก่อนจะตัดสินใจทำนะคะ เพราะมันเจ็บและทรมานจริงๆค่ะ🥲

ทำได้ค่ะ ถ้าคุณแม่ไม่อยากมีเพิ่มแล้ว ของเราท้องแรกแต่ยังไม่คลอด ร่างกายเรามีความเสี่ยง เป็นรกเกาะต่ำ เบาหวาน เลือดซีด ด้วยอายุครรภ์ 32+2 ลองถามหมอแล้วหมอบอกทำได้ ขึ้นอยู่กะคุณแม่ค่ะ ของเรา ส่วนตัวเราอยากจะมีลูกคนที่2 ด้วย แต่ร่างกายเราไม่พร้อมที่จะมี กลัวว่าจะเป็นหนักกว่าลูกคนแรกกลัวว่าน้องเขาจะไม่รอด เราเลยคิดที่อยากจะทำหมันค่ะ

หนูอายุ18 กำลังท้องคนที่2คลอดเดือนนี้ อยากทำเหมือนกันค่ะ อายุแค่นี้ไม่รู้เค้าจะทำให้ไหม และถ้าทำได้ ไม่รู้จะช่วยเหลือตัวเองหลังทำเสร็จได้รึป่าว เพราะนอนห้องรวมญาติเยี่ยมไม่ได้ เห็นเค้าบอก บางคนลุกเองไม่ได้เลย ต้องมีคนคอยดันหลังให้

ทำได้ค่ะ แต่ต้องคิดให้ดีด้วยนะคะเผื่ออยากมีอีกต้องเสียเงินมาเปลี่ยนอีกแถมทำหมันผู้หญิงโอกาสที่จะติดอีกก็มีนะคะพี่ที่เคยทำงานด้วยกันก็เป็นทางที่ดีให้ทางสามีทำดีกว่าค่ะไม่ค่อยเจ็บด้วย

ทำให้ค่ะทางนี้21ขอหมอทำหมันตอนท้อง2หมอยินดีทำให้ค่ะถ้าเราสมัครใจแต่พอดีบ้านน้องหนีกลับดาวก่อนเลยไม่ได้ทำค่ะ

แล้วเเต่เราค่ะของเราอายุ29ลูก2คนทำเลยหมอบอกว่าอายุยังน้อยยังไม่อยากให้ทำแต่เรายืนยันคำเดียวเลยจะทำ

บ้านนี้22เหมือนกันค่ะคลอดคนนี้ก็ว่าจะทำหมันเลยปรึกษาคุณหมอก็แนะนำให้ทำนะคะ ตื่นเต้นอยู่เหมือนกัน

บ้านนี้23 ลูก2แล้ว หมอไม่ทำให้ค่ะ หมอบอกอายุน้อยกลัวท้องนอกมดลูก แฟนเลยอาสาทำเองค่ะ

คิดว่าขึ้นอยู่กับความสมัครใจของคุณแม่นะคะ หมออาจจะแนะนำนู้นนี้เพิ่มเติมก็ได้ค่ะ

ทำได้ค่ะแจ้งหมอ หมอก็ทำให้ในกรณีที่ไม่ประสงค์จะมีลูกอีกไม่เกี่ยวกับอายุค่ะ