.

อายุ19ปี คือเราปวดท้องใกล้คลอดรวมแล้ว21ชม. ปวดแบบรัวๆเลย จะว่ามันปวดท้องนานสำหรับเรามั้ย คือเราคิดว่าก็ไม่นานเท่าไหร่ ที่สำคัญเราเป็นคนมีความอดทนสูง ถึงจะมีน้ำตาออกมาบ้างในตอนปวดท้องแต่ก็เพื่อบรรเทาความเจ็บปวด บางคนบอกเราว่าปวดนานเกินไปมั้ย โกหกรึป่าว เขาบอกว่ามันเวอร์เกินไป มีคุณแม่คนไหนปวดท้อง20กว่าชั่วโมงแบบนี้มั่งค่ะ(วันนั้นอายุครรภ์40w2dค่ะ)

บ้านนี้คลอด35วีค (น้ำเดิน) โดนยาเร่งคลอดวันที่22เม.ย.เวลา22.00-23เม.ย.เวลา21.40 ปวดแทบตายปากมดลูกไม่เปิด พอเปิด8เซนหมอเลยให้ลองไปคลอดเพราะว่ากินเวลาไปนานเกินไป พาไปคลอดเบ่งยังไงก็เบ่งไม่ออกทั้งที่ลูกตัวเล็ก หมอมาบอกตอนผ่าคลอดเสร็จว่าน้องกลับหัวแต่นอนหงายเลยทำให้เบ่งไม่ออก สรุปคือแม่ทนปวดมาตั้งนานกลายเป็นเจ็บสองต่อเลย ปวดท้องเกือบ24ชั่วโมง

ของเราท้องแรก 4ทุ่ม- 5โมงเย็นคะ รวมแล้วราวๆ 18-19 ช.ม. คะแม่