อายุครรภ์10สัปดาห์ เด็กต้องโตกี่เซ็นค่ะ กลัวน้องไม่โต เพราะไปตรวจช่วง8 สัปดาห์ น้องตัวเล็กมาก แค่เซ็นเดียวเอง

ทารกในครรภ์ 10 สัปดาห์จะมีขนาดเล็ก ๆ ประมาณ 1 ½ นิ้วค่ะ ในสัปดาห์นี้ลูกในครรภ์จะเริ่มมีเล็บงอกขึ้นมาบนนิ้วมือและนิ้วเท้า มีเส้นผมบาง ๆ รวมทั้งขนอ่อน ๆ เริ่มขึ้นแล้ว แขนเริ่มงอเพร้อมสำหรับเป็นข้อมือในอนาคต กระดูกสันหลังก็เริ่มขึ้นมาเป็นสันบาง ๆ รวมทั้งระบบประสาทแถวกระดูกสันหลังก็เริ่มแตกกิ่งก้านมากขึ้น มีหน้าผากที่เริ่มนูนเตรียมพร้อมสำหรับสมองที่ค่อย ๆ โตขึ้นทุกวัน (ข้อมูลจาก www.iosociety.com) ^^

ของเค้าเพิ่งไปตรวจมา เมื่อวันที่ 18 ที่ผ่านมาค่ะ ท้องได้ 8 สัปดาห์ ลูกยาว 1.8 เซ็นต์คร่า

เอาตารางมาฝากคะ