อาหารน้อง6เดือน

อาทิตย์แรกให้กินข้าวบดราดนมแม่ อาทิตย์ต่อมาให้น้องกินอะไรดีคะ

บ้านนี้เริ่มข้าวบดราดนม3วันแล้วต่อด้วยได้แดงครึ่งฟอง3วันค่ะ หลังจากนั้นก็เปลี่ยนเป็นผัก1ชนิด3วัน ไปเรื่อยค่ะ ตอนนี้น้องสามารถผสมผักหลายชนิดกับเนื้อสัตว์ได้แล้วค่ะ แนะนำว่าอย่าให้น้องกินแครอทกับฟักทอง หลายวันติดกันนะคะ บ้านนี้ต้องการเคลียร์ตู้เย็นเลยให้น้องกินแต่แครอทหลายวันติดกัน พอพาน้องไปฉีดวัคซีนหมอทักว่าน้องตัวเหลือง ไม่ได้เกี่ยวกับผลเลือดนะคะ ผิวเหลืองจากการกินแครอท ฟักท้องมากเกินไป ไม่อันตรายค่ะ

5y trước

ทานได้ค่ะ เอาแต่ใบ ล้างให้สะอาด ผักใบเขียวยิ่งมีประโยชน์ ช่วยเรื่องขับถ่ายค่ะ

เทสผักไปอย่างละ3วันค่ะ ให้แน่ใจว่าน้องไม่แพ้ แล้วก็เอามาบดรวมกันได้เลยค่ะ

บ้านนี้จัดแบบนี้ค่ะ มีเพิ่มเติมคือ ตำลึง ถั่วหวาน

ฟักทองบดแครอท และบลอคโคลี่ค่ะแม่

ถ้าข้าวบดตำลึงละคะ ทานได้ไหม

กล้วยบดละเอียดค่ะ

ข้าวบด+ฟักทองค่ะ

ฟักทองบวกข้างบด

แครอท นมแม่