ปั้มนม

อาทิตย์แรกแม่ๆ ปั๊มนมกันได้ครั้งละกี่ออนคะ

ปั้มนม

อย่างมากสุดสามออนซ์ค่ะ แล้วค่อยขยับขึ้นเป็นห้า เจ็ด เก้า ตอนนี้เริ่มหด เหลือครั้งละ เจ็ดออนซ์ น้องจะ 11 เดือนแล้วค่ะ

ช่วงแรกนมเยอะมากค่ะปั้มได้ครั้งละ12ออนซ์ค่ะแต่ตอนนี้นมเริ่มหดแล้วเหลือแค่ครั้งละ8-10ออนซ์เองค่ะ

5y trước

ก็ยังเยอะอยู่นะคะ8-10ออนซ์แน่ะ

อาทิตย์แรกก็ประมาณข้างละ 1-2 ออนซ์ แต่พอเอาลูกเข้าเต้าบ่อย ดื่มน้ำเยอะขึ้น น้ำนมก็เพิ่มค่ะ

2วันแรกไม่ถึงออนซ์ค่ะ พอ3-4ต่อมาได้4-5ออนซ์ หลังๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ 20วัน ครั้งละ8-9ออนซ์

ไม่มีเลยคะ เพิ่งเริ่มมีตอนเข้าอาทิตย์ที่ 2 ให้ลูกเข้าเต้ากระตุ้นบ่อยๆนะค่ะ

5y trước

เค้าก็เริ่มมีแล้วเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้วันแรก2ออนซ์ค่ะ ปั้มทุก3ชม. ตอนนี้เข้าวันที่สองได้รอบละ4ออนซ์ค่ะ

ปั้มครั้งแรกได้​ 6ออนค่ะ ทุกวันนี้ปั้มครั้งละ​ 10 ออนค่ะ

5y trước

ให้ลูกเข้าเต้าแล้วก็ปั้้มหลังงจากลูกดูดค่ะ​ เดี๋ยว​ก็มีเยอะค่ะแม่​ สู้ๆ

ไม่ถึงออนซ์​คะ เครียด​มาก

5y trước

ไม่ต้องเครียดนะคะ เดี๋ยวมาเยอะเองกินน้ำเยอะๆกินน้ำขิงด้วย

บ้านนี้4ออนจ้า

ไม่ถึง ออนค่ะ