ผ่าคลอด

อาทิตย์หน้าหมอนัดผ่าคลอดมีความกังวลมากค่ะช่วงนี้..ท้องแรก..แล้วไม่รู้ว่าจะต้องปรับตัวยังไงในช่วงที่มีเชื้อโรคระบาด..กังวลไปหมดทุกอย่าง..อยากจะขอคำปรึกษาแม่ๆที่ผ่านช่วงคลอดมาแล้วค่ะ..บางครั้งอาจจะกังวลเกินเหตุต้องขออภัยล่วงหน้าด้วยหน้านะคะ..และขอบพระคุณล่ววหน้าสำหรับคำแนะนำค่ะ

วันที่ผ่ารู้สึกชิวมาก แต่พอใกล้เวลาผ่า กังวลสุดๆ กลัวไปสารพัด แนะนำว่าให้คุณสามีมาคอยกุมมือไว้เลย จะรู้สึกดีขึ้นเยอะมาก ตอนที่อยู่รพ. ไม่ต้องกังวลเรื่องเชื้อค่ะ เพราะโซนที่เราอยู่สะอาดมาก แต่ให้แจ้งคนเฝ้ากับคนจะมาเยี่ยมค่ะ อันนี้ต้องแจ้งว่าให้เค้าเซฟสุดๆ แม้แต่คนในครอบครัวของเราเองก็ตาม เช่น ให้ออกจากบ้านแล้วพุ่งตรงมาที่ รพ. เลย ไม่ต้องแวะ ใส่หน้ากากอนามัยอันใหม่ตลอดเวลาที่มาเยี่ยม ไม่สัมผัสตัวเรา นั่งห่างๆ อย่างห่วงๆ ก็พอ

4y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

ตอนคลอดนั้น​ งดญาติมาเยี่ยมคะให้อยุ่ได้แค่สามีึคะ​ ยิ่งคนเยอะยิ่งน่ากังวลคะแล้วก็เตรียมของไปคลอดให้พร้อมคะจะได้ไม่ตัองหาซื้อทีหลังคะ

4y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่❤️😊

แม่แค่เตรียมทุกอย่างให้พร้อมไว้คะเพื่อที่จะได้ไม่ต้องออกไปไหนคือไปอีกทีก้ตอนตรวจภายในและฉีดวัคซีนน้องนะคะ

4y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่❤️🥰