ยาคุม

อาจไม่เกี่ยวกับคุณแม่คุณลูกค่ะ แต่พอดีตอนผ่าคลอด ไม่ได้ทำหมันเลย หมอไม่ทำให้ค่ะ หมอบอกว่าเราอาจมีโอกาสอยากมีลูกอีก(เพิ่งลูกคนแรก) แต่หมอแนะนำมาว่า ฉีดยาคุมได้ คือ แบบฝังยา ที่แขน แล้วฝังครั้งนึง จะคุมได้ 2-3 ปี เพิ่งรู้ว่ามีการคุมกำเนิดแบบนี้ด้วย อยากทราบว่า คุณแม่บ้านไหน คุมแบบฝังยาบ้างคะ อยากรู้ว่า ฝังยาแล้วเป็นยังไงบ้างค่ะ ?

1 Trả lời

เราฝังเข็มค่ะ หมอบังคับเพราะอายุไม่ถึง20 ฝังแบบ5ปี ดีนะคะ ประจำเดือนไม่มาเลย5555 คุมดีด้วยค่ะ ไม่ต้องมานั่งจำแบบกินยาคุมถ้ากินยาคุมต้องมานั่งจำว่ากินกี่โมงๆ แบบฉีดก็ต้องมานั่งจำว่าหมอนัดฉีดอีกวันไหน น่าเบื่อค่ะ เลือกฝังเลยดีกว่า ไม่ต้องมานั่งจำให้ปวดหัว

5y trước

ขอบคุณค่ะ ใจชื้นหน่อย ☺️