อยากภามแม่ๆๆว่า

อาการแบบว่า เวลาลูกดิ้นเหมือนข้างไว้ ท้องตึงๆ แบบนี้เขาเรียกว่าท้องแข็ง ท้องปั้นไหมค่ะ พอดีเพิ่ง7เดือน #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เป็น​คะ​ เหมือน​การหดรัดเกร็งของมดลูก​ไหมคะ​ แต่ถ้าเปลี่ยน​ นั่ง​ ยืนหรือเดินสักพักจะหายคะ

3y trước

ถ้าปวดแล้วหายคลายจากที่ปวดก็ปกติคะ​ เพราะมดลูก​จะเตรียม​เข้าสู่​กระบวนการ​คลอด​ เลยมีการหดรัดเกร็ง​ของ​มดลูก​ ถ้าไม่สบายใจก็ปรึกษา​หมอ​ได้นะคะ

ใช่ค่ะแม่

3y trước

แล้วอันตรายไหมค่ะแม่