อาการท้องแข็งเป็นยังไงคะ

อาการท้องแข็งเป็นแบบไหนคะแม่ๆ ท้องแรกค่ะ 🤣

บ้านนี้ท้องแข็งท้องปั้นบ่อยเลยค่ะ มันจะแข็งปั้นขึ้นมาเองเลยค่ะมันจะแข็งทั่วท้องแต่ช่วงล่างเพราะน้องเปลี่ยนท้านอนเลยทำให้แข็งปั้นค่ะอันนึ้ก็ไม่แน่ใจว่าพูดถูกไหมเพราะไปดูในยูทูปมาค่ะ แต่บ้านนี้ปั้นบ่อยมาเลยค่ะปั้นทุกคนั้งที่เดินแล้วก็ตอนลุกจะไปทำธุระค่ะ บางทีตอนนอนก็ปั้นแข็งขึ้นมาเองค่ะตอนปั้นขึ้นมาจะรู้สึกจุกๆด้วยค่ะแต่ไม่รู้ว่าคุณแม่ท่านไหนจะจุกเหมือนเราไหมแต่ของเราตอนปั้นแข็งมาจะรู้สึกจุกๆตรงช่วงล่างค่ะ

ท้องจะปั้นค่ะแม่ คือแข็งทั่วท้องเลยส่วนช่วงบนตรงใต้นมจะไม่แข็งเพราะน้องลงไปอยู่ข้างล่างพร้อมคอลแล้วค่ะ