สอบถามแม่ๆ หน่อยจ้า

อาการท้องแข็ง หรือ ท้องปั้น มันเป็นยังงัยหรอค่ะ ท้อง 4 เดือนมีโอกาสเป็นรึยัง

แข็ง คือ แข็งทั้งหมดค่ะ นอนพักก็ไม่หาย เป็นสัญญาณใกล้คลอด ถ้าเกิดกับอายุครรภ์น้อยกว่า 5 เดือน คืออันตราย อาจเสี่ยงแท้ง ปั้น คือ มดลูกบีบตัว จะนูนๆตึงๆช่วงมดลูกค่ะ ปกติ นอนพักแล้วหาย เป็นพักๆ

ขอบคุณมากน่ะค่ะ เข้าเดือนที่ 4 รู้สึกเป็นก้อนแข็งๆตรงมดลูก เป็นๆหายๆ ตอนท้องแรกไม่เคยเป็นเลยไม่รู้ว่ามันคืออะไร เลยมาสอบถามแม่ในกลุ่มจ้า