ลูก 6 เดือน ตื่นมาร้องไห้จ้า กลางดึกทุกวัน

อาการตื่นมาร้องกลางดึกของลูกเริ่มดีขึ้นเมื่อน้องได้ 2 เดือนกว่า ทำให้แม่ได้นอนเต็มอิ่มขึ้นบ้าง แต่พอน้องเริ่มเข้า 6 เดือน มีอาการตื่นมาร้องไห้กลางดึก หลับหูหลับตาร้อง เหมือนตกใจอะไรสักอย่าง ร้องจนอ้วกแตก จนพักหลังเมื่อน้องร้องไห้เราต้องรีบอุ้มขึ้นมาและปลุกให้น้องตื่น น้องจึงสงบและสามารถกล่อมหลับนอนต่อได้ เป็นแบบนี้ทุกคืน คืนละหลายรอบ จนมาวันนี้ แม้แต่นอนเวลากลางวันก็ยังร้องไห้จ้า ซึ่งปกติไม่เคยเป็น มีแม่ๆบ้านไหน อาการเดียวกันบ้างคะ แบบนี้ผิดปกติรึป่าว

1 Trả lời

ไม่ผิดปกติจ้า เด็กวัยนี้เริ่มรู้เรื่องค่ะ ติดเล่นไม่อยากนอนค่ะ