สอบถามผู้รู้

อาการของโคลิกจะหายตอนน้องอายุกี่เดือนค่ะ ขอบคุณล่วงน่าค่ะ

สอบถามผู้รู้

แนะนำนะคะเวลาลูกร้องรั้นไม่เอาอะไรเลย ให้แม่ใจเย็นๆอุ้มเขาพูดอะไรก็ได้ด้วยน้ำเสียงเรียบๆไม่ต้องจุ๊ๆๆ เหมือนคุยคนเดียวค่ะ ถ้าทำได้ให้ค้นหาเสียง white noise ในยูทูปเปิดให้น้องฟังไปด้วยตอนที่ร้อง ห้ามเขย่า ห้ามตะคอกใจเย็นๆ เปิดผ้าอ้อมดูเรื่อยๆจนกว่าจะหลับ หรือฝึกให้น้องเอาจุกหลอกเพื่อให้ปากไม่ว่างและผ่อนคลายได้ดูดนมค่ะ

ใช้จุกหลอกนะคะ น้องคงง่วงนอนนอนไม่ได้หรือกินเยอะค่ะ ให้อุ้มเรอนะคะ

อาการจะดีขึ้น 60% ตอน 3 เดือนค่ะ และจะค่อยๆดีขึ้นตามอายุของน้อง

จุกหลอกช่สยได้เยอะมากค่ะน้องดูดไปดูดมาด็หลับ

โดยประมาณ 3 เดือนค่ะ