อาการของเด็กแพ้นมวัว เป็นยังไงค่ะ

สังเกตุได้ 3 ทางค่ะ 1.ทางผิวหนัง =>>มีผื่นแดง แห้งสาก บริเวณแก้ม ข้อพับต่างๆ เป็นลุกลาม หรือเป็นๆหายๆที่จุดเดิมซ้ำค่ะ 2.ทางเดินหายใจ =>> หายใจทางปาก มีเสียงครืดคราด นอนกรน น้ำมูกไหลคล้ายจะเป็นหวัด บางคนก้มีเลือดกำเดาไหลค่ะ 3.ทางเดินอาหาร =>> ท้องเสีย ถ่ายเป็นมูกเลือด เนื่องจากลำไส้ระคายเคืองเป็นแผล ท้องผูกถ่ายยาก

สังเกตได้หลายทางค่ะ - ผื่นแดงเป็นปื้นตามผิวหนัง จุดเดิมๆ เช่นแก้ม ข้อพับ - หายใจครืดคราด - ถ่ายเป็นมากเหนียว

แรกเริ่มของลูกเราคืออาการท้องผูก ปวดท้อง ผื่นขึ้นที่ผิวหนัง พองดนมวัวอาการจะหายไป

ลูกเราเริ่มจากถ่ายมีมูกเลือดค่ะ แล้วก็จะมีผื่นขึ้นตามข้อพับค่ะ