ประสบการณ์อยู่กินกันมานาน 12 ปี

อันนี้ไม่เคยถามจากไหนมาก่อนเลยนะคะ อยากสอบถามคุณแม่ทุกท่าน และบางครอบครัวที่เป็นเหมือนกัน แต่ก็อาจจะมีหลายๆคนที่เป็นเหมือนเรานะคะ เอาไปตรงๆเลยก็คือ อยู่กับแฟนมาจนถึงปัจจุบันนี้ก็เข้าปีที่ 12 แล้วพึ่งจะมีตัวเล็กกัน #ท้องแรกคะ ก่อนหน้านี้ก็คิดว่าตัวเราเองที่น่าจะเป็นหมัน อยากถามว่า มีคุณสามีของคุณแม่ท่านไหนเสพยาเสพติดบ้างไหมค่ะ? คือมันเกี่ยวกันไหมคะว่าการเสพยาเนี่ยจะมีเปอร์เซ็นต์ที่ทำให้คุณภรรยาไม่ท้องนะคะ เพราะของเราคุณสามีเสพมาก็ตั้งแต่น่าจะอายุ 18 จนถึง 31 แต่พอหลังจากเลิกยุ่งกับยาเสพติดแล้ว ก็มีเจ้าตัวเล็กเลยค่ะ เป็นไปได้ไหมค่ะว่าเป็นเพราะยาเสพติด เพราะหลังแฟนเลิกได้ 3-4 เดือนพอเข้าเดือนกุมภาพันธ์ก็รู้สึกปวดท้องน้อยเหมือนปวดท้องประจำเดือนเลยค่ะ เลยไปอนามัยใกล้บ้าน หมอบอกว่าท้องนะคะ ตอนนั้นคือ สตั้นไปเลยค่ะ มือไม้สั่นไปหมดเลย#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

สารเสพติดทุกชนิดมีผลต่ออสุจิค่ะ อสุจิอ่อนแอ อสุจิตาย บ้านนี้คุณพ่อบ้านสูบบุหรี่จัด จนต้องพาไปหาหมอตรวจน้ำเชื้อถึงยอมลดลง จะให้เลิกไปเลยก็ไม่ได้ค่ะ แต่ลดๆลงและพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์แม่ก็ท้องแล้วค่ะ