สอบถามแม่ๆที่ท้อง2 3 4 หน่อยคร่ ใคเคยท้องแข็งช่วง 22-25วีคบ้างคร่ ช่วงนี้เปนบ่อยมากเลยคร่ อยากรุ้จะ

อันตรายมั้ยคร่ แอบกังวลกัวคลอดก่อนกำหนดคร่ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #แม่ท้อง4คร่ #22วีค5วัน

1 Trả lời

ในคุณแม่ตั้งครรภ์ปกติ อาจมีอาการท้องแข็งตึงได้บ้าง เช่น เวลาพลิกตัว หรือลูกดิ้น แต่หากรู้สึกว่าท้องแข็งบ่อยกว่าปกติ ควรนอนพักผ่อนให้มากๆ และถ้าหากนอนพักแล้ว อาการยังไม่ดีขึ้น มีอาการท้องแข็งตึงทุกครึ่งชั่วโมงติดๆ กัน เป็นเวลา 2-3 ชั่วโมง ควรให้รีบไปพบแพทย์ทันที โดยไม่ต้องรอให้เกิดอาการขึ้นพร้อมๆ กัน เพราะจะเป็นสาเหตุให้ทารกคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ