การคลอดลูก

ออกเองกับผ่าคลอด แบบไหนทรมานมากกว่ากัน ออกเองเจ็บเบอร์ไหน และการผ่าคลอดกับออกเองแบบไหนดีกว่ากันในการใช้ชีวิตหลังคลอดค่ะ

คลอดธรรมชาติดีกว่าค่ะ เเต่ถ้าพูดถึงเเบบไหนทรมานกว่ากันเรามีประสบการณ์ทั้งเจ็บท้องรอคลอดกับผ่าเรารู้สึกว่า ผ่าดีกว่าค่ะ เพราะขนาดเจ็บท้องรอคลอดตอนปากมดลูกเปิดได้ 2 เซ็นยังเจ็บมากค่ะ