มีแม่ๆ ท่านไหนหลังคลอดลูก ไม่ได้อยู่เดือนบ้างค่ะ(ภาคเหนือ อยู่เดือน)

อยู่เดือนคือ ไม่ออกไปข้างนอก ไม่สระผม หนักสุดคือไม่อาบน้ำ 1 เดือน ใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว ถุงเท้า หมวก ไม่เปิดพัดลม หรือแอร์ อาหารคือ หมูล้างน้ำเกลือปิ้งแห้งๆ

ไม่ไหวมั้งคะ เลี้ยงลูกเหนื่อย ให้นมอีก ต้องอาบน้ำคะ เพื่อความสดชื่นและอนามัยที่ดี อยู่ใกล้ลูกเราต้องสะอาด

เป็นคนเหนือคะแต่ไม่ได้อูย่ซื้อสมุนไพรมาต้มอาบแทนการอูย่ไฟคะ

เราก็ยุ่เหนือคะคงได้ยุ่เดือนเหมือนกันแต่คงไม่ขนานนั้น

อยู่เหนือเหมือนกันค่ะไม่อยู่เดือน

4y trước

โดนบ่นไหมค่ะ เวลาออกจากบ้าน