มุมแม่ๆ

อยู่ดีๆน้ำนมก็หาย...ไม่คัดเต้า น้ำนมมาน้อย #มีวิธีกู้น้ำนมมั๊ยค่ะ

ขยันเอาลูกเข้าเต้า + ปั้มให้บ่อยขึ้น ไม่ต้องรอคัด บ้านนี้เคยปั้มลม แต่ก็ไม่ท้อ จนนมกลับมาเท่าเดิม เอาใจช่วยนะคะ

ดื่มน้ำเพิ่มด่วนๆ เอาลูกเข้าเต้า ทานอาหารบำรุง ดื่มน้ำขิงช่วย เดี๋ยวกลับมาค่ะ แต่ต้องทำต่อเนื่องนะคะ

ดื่มน้ำเยอะๆ ให้ลูกช่วยดูดให้ได้มากที่สุด กินอาหารช่วยกระตุ้นน้ำนมระหว่างนี้ด้วยค่ะ

* ทานน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ * หมั่นปั๊มนมทุกๆ 2 ชม. * ทานอาหารที่เรียกน้ำนมค่ะ แกงหัวปลี แกงฟักทอง

ทำppค่ะ