สอบถามแม่ๆๆที่เคยมาคลอดหน่อยค่ะว่าถ้าจะผ่าคลอดนี่เราต้องรอให้มีอาการเจ็บเตือนก่อนมั้ยค่ะถึงจะผ่าได้หรือว่าสามารถผ่าได่เลยเมื่ออายุครรภ์ครบ36-39สัปดาห์อ้ะค่ะพอดีบ้านนี้ไม่เคยผ่าคลอดแต่ท้องนี้จะผ่าเพราะจะทำหมันด้วยค่ะอีกอย่างคือลางานก่อนคลอดไม่ได้ต้องทำจนคล

อยากได้คำแนะนำอ้ะค่ะ

แม่ฝากพิเศษไหม ถ้าฝากพิเศษขอหมอผ่าได้คะ แต่ฝากธรรมดา รพ.รัฐ จะให้รอเจ็บท้องคลอด หรือไม่ก็โดนยาเร่งแล้วปากมดลูกไม่เปิดก็ส่งผ่าคะ

กรณีตั้งใจจะผ่าคลอดเลย สามารถผ่าคลอดได้เลยคะตามวันที่คุณแม่ขอหมอ หรือคุณหมอนัดแม่ 38 w ขึ้นไป มีน้ำหนักน้องเปนเกณฑ์ด้วยนะคะ

บ้านนี้ผ่าคลอดคะไม่มีอาการเจ็บท้องเตือนนะคะแต่แม่ฝากพิเศษเลยขอหมอผ่าคลอดได้คะพึ่งจะผ่าคลอดวันนี้คะ19/9/2019

ผ่าคลอด หมอจะกำหนดวันให้ แล้วก็ผ่าวันนั้นเลยจ้า ต่อให้จะไม่เจ็บท้องก็ตาม ที่เหมาะสมคือ 38 วีคขึ้นไปจ้า

5y trước

ลองปรึกษากับคุณหมอเลยจ้า

หมอกำหนดวันผ่าให้ค่ะ ของเรา ท้องแข็งถี่ๆก่อนประมาณ1สัปดาห์ หมอก็นัดให้ผ่าเลย

ถ้าจะผ่าสามารถเลือกวันผ่าได้เลยแต่ปกติหมอจะรอให้ครบ37-38wค่ะ

เราฝาก รพ.รัฐ ท้อแรกผ่า ท้องนี้ 38+3w หมอยังไม่นัดผ่าเลยค่ะ

เราจะผ่าคลอด+ทำหมันเหมือนกันค่ะ​ รอแม่มารีวิวนะคะ😊

บางคนอาจจะปวดท้องก่อนกำหนดผ่าก็มีคะ

ไม่เจ็บก็ผ่าได้คะ