ตารางอาหาร เด็ก 6 เดือน ขอดูหน่อยค่ะ

อยากได้เมนูอาหารผักสำหรับเด็ก 6 เดือนค่ะ แม่ๆบ้านไหนทำอาหารเก่งๆบ้างค่ะ

แรกเริ่มให้ลองปักทีล่ะอย่างก่อนค่ะ เริ่มจากปักใบเขียว เพนาะเป็นผักที่รสจืด จะได้ฝึกน้องทานผักไปด้วย เช่น ตำลึง ป๋วยเล้ง ผักโขม ผักหวาน บดผสมข้าวราดนมแม่หรือนมที่น้องกิน จ ผักแต่ล่ะอย่างทานติดกัน 3 วันเพื่อสังเกตุอาการแพ้ จากนั่นค่อยใส่เป็น 2 อย่างรวมกัน เช่น ตำลึง+ฟักทอง ป๋วยเล้ง+มันเทศ เป็นต้นค่ะ

สำหรับเด็กเล็กๆ วัย 6 เดือน เพิ่งเริ่มทาน ส่วนตัว ให้ลูกเริ่มทานทีละอย่างค่ะ พวกฟักทองบด, อโวคาโดบด กล้วยบด แล้วค่อยๆ ผสมซัก 2 ชนิด ปรับเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เช่น ฟักทองบด+ตำลึกนึ่ง แล้วเอามาบดรวมกัน, กล้วยผสมฟักทอง, อโวคาโดผสมกล้วย ค่ะ

ข้าวบดตำลึง ข้าวบดผักหวาน ข้าวบดฟักทอง ข้าวบดหัวหอม วัย 6 เดือน แม่เพนเน้นทำข้าวกับผักค่ะ และจะเลือกผักที่ต้มแล้วหวานจากผัก เพราะปรุงไม่ได้ค่ะ

ลองทีละอย่างคะ อาทิเช่น ตำลึง แครอท บล๊อคโคลี่ เป็นต้น

คุณแม่ให้ทานตามตารางนี้ได้เลยคะ