ลูกไม่ยอมกินนมกลางวัน

อยากให้ลูกเลิกมื้อดึกแต่กลางวันลูกไม่ยอมกินนมเลย มีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ

1 Trả lời

อายุเท่าไหร่คะ

2y trước

จริงๆขวบนึงแล้วควรเลิกมื้อดึกจะได้กินข้าวได้ กลางวันกินแค่2-3ขวด/กล่องก็พอแล้ว ข้าวเป็นหลัก นมคือเสริม แม่ลองเลิกดูมั้ยคะเผื่อน้องอาจจะยอมกินนมตอนกลางวัน หรือถ้ากลางวันไม่กินนมขวดลองเป็นนมกล่องดูมั้ยคะบ้านนี่กลางวันจะนอนกินนมดีๆก็ต่อเมื่อง่วงเท่านั้นค่ะ ถ้าเวลาอื่นจะนั่งดูดขวดคือนมไม่เข้าปาก ถ้าให้กินนมกล่องก็คือกินหมดกล่องค่ะ (ถ้าเลิกมื้อดึกแม่ต้องใจแข็งมากๆ ลองยืดเวลานมให้ห่างออกไปเรื่อยๆจนเลิกขาด หรือหักดิบ ก็ได้ค่ะ)