อยากให้ลูกหลับกลางคืนแบบยาวๆ ทำยังไงดีคะ 1เดือน 6วันค่า

ช่วงนี้ลูกยังปรับตัวค่ะ 3 เดือนแรกไม่มีทารกคนไหนนอนยาว เพราะต้องตื่นมากินนมทุกๆ 2-3 ชม. ไม่งั้นลูกจะขาดสารอาหาร อ่อนเพลียนะคะ เป็นธรรมชาติของทารกที่ต้องตื่นเพื่อหาอาหารค่ะ เพราะกระเพาะเล็กจะหิวบ่อย

ยังไม่ถึงเวลานั้นค่ะ ตอนนี้เค้าจะตื่นมากินนมทุก 2-3 ชั่วโมง เพราะขนาดกระเพาะเค้าจิ๋วมาก หิวเร็วค่ะ แม่ต้องเตรียมพลังให้พร้อมที่จะอดนอนนะคะ

เดี๋ยวน้องก็นอนกลางคืนของเขาเองค่ะ บ้านนี้จากที่น้องไม่นอนกลางคืนกินนมที2ออน6ขวด ตอนนี้น้อง3เดือนกิน4ออน1ขวดเวลาเดียวแล้วนอนยาว

ช่วงแรกเกิด - 3 เดือน น้องจะยังปรับตัวไม่ได้ น้องจะตื่นได้ทุกช่วงเวลา ช่วงนี้คุณแม่จะเหนื่อยหน่อยค่ะ แต่ก้อสู้ๆนะค่ะ

น้องยังต้องตื่นทานนมอีกสักพักเลยคะ เราให้นมแม่ก็สบายหน่อย ไม่ต้องลุกมาเตรียม ช่วงน้องดูดนมแอบหลับได้คะ555

สู้ๆครับ น้องต้องกินนมทุก 2-3 ชั่วโมง เพราะเขาหิวเขาจึงตื่น ช่วยสองสามเดือนแรก คุณพ่อคุณแม่ต้องอดทนครับ

ช่วง1เดือนน้องอาจจะยังไม่ค่อยนอน ตอนกลางคืนแต่พอ2-3เดือนน้องก็จะ นอนตอนกลางคืนไม่ค่อยร้องแร้วจ๊ะ

เป็นไปได้ยาก ไหนจะฉี่ จะอึ เเละหิวอีก คุณจะให้เค้าอดทนรอเช้าหรึ? มากสุด3ชั่วโมง ถ้าอากาศดี

เดือนแรกตื่นบ่อยค่ะ ลูกจะหลับๆตื่นๆ พอเดือนที่2-3จะเริ่มปรับตัวและหลับได้ดีขึ้นค่ะ