ลูกผวาบ่อยตื่นง่าย

อยากแก้ปัญหาลูกตื่นง่ายมากกกกก ได้ยินอะไรนิดหน่อยก็ตื่นแล้วกว่าจะหลับอีกก็ยากจะทำไงดี

จับน้องนอนตะแคงค่ะ จะไม่ค่อยผวา ส่วนตัวเราให้จับนอนตะแคงกับนอนคว่ำแต่นอนคว่ำต้องคอยดูน้องด้วยค่ะ (เราให้คว่ำเป็นพักๆ)

บ้านนี้จะเปิดเพลงโมสาร์ทเบาๆคะ ตอนน้องหลับช่วยให้หลับสนิทขึ้นคะ. เปิดพอสักพักถึงปิดคะ

บ้านนี้จับนอนคว่ำคะ ไม่ผวานอนนานมาก แต่ถ้าเขาเมื่อยก็จับเขาพลิกตัวแล้วนอนตะแคงคะ

นอนเปลค่ะ ใช้เปลไกลอัตโนมัติ นอนได้ยาวมาก แต่กลางคืนนอนเตียง น้องไม่ติดเปลค่ะ

จับน้องนอนตะแคงค่ะถ้านอนหงายน้องจะผวาบ้านนี้ก้เป้นค่ะพอนอนตะแคงก้หายค่ะ

เราเอาหมอนกันสะดุ้งให้น้อง แล้วก็ทำเสียงในห้องให้เงียบที่สุดค่ะ

นอนคว่ำ เอาผ้าหน้าๆหน่อยปิดหน้าอกค่ะ

ตามด้วยคนคะ ผวาง่าย และตื่นง่าย

นอนตะแคงจะไม่สะดุ้งตื่นจ้า

บ้านนี้ตะแคงก้อผวาค่ะ