อยากเอาลูกไปเดินเทียว

อยากเอาลูกไปเดินเทียว ไปได้ไหมค่ะ ลูกพึ่งได้23วัน

หมอบอกอยากพาออกไปตอนไหนพาไปโลดค่ะ ไม่ได้มีกำหนดอายุอยู่แล้ว แต่นะแต่ต้องรับความเสี่ยงจากภายนอกให้ได้ เชื้อโรค แบคทีเรียต่างๆ ยิ่งอายุน้อยเท่าไหร่ยิ่งเสี่ยงเยอะเท่านั้นค่ะ ต้องรับผลที่ตามมาซึ่งอาจจะเกิดหรือไม่เกิดก็ได้ บ้านนี้ไม่พาออกไปไหนเลยยกเว้นไปหาหมอไปแล้วรีบกลับ เดินเล่นก็พาเขาเดินบริเวณบ้านเอาอ่ะค่ะ มีแต่คนให้พาไปหา ใจก็อยากพาไปอวดแต่ห่วงลูกมากกว่าค่ะ แค่ผื่นขึ้นก้เครียดแล้ว จะ2เดือนแล้วก็พาวนแต่รอบบ้านนี้แหละค่ะ

เดินเล่นที่สวนตอนเช้าหรือช่วงเย็นพอไปได้ค่ะ แต่ถ้าไปห้างหรือตลาด ที่ๆคนเยอะๆ ไม่ควรค่ะ น้องยังเล็กมาก ภูมิต้านทานโรคยังน้อยอยู่ ยิ่งสมัยนี้เชื้อโรคเชื้อไวรัสยิ่งเยอะ ระวังน้องจะไม่สบายค่ะ

ถ้าเดินนอกบ้านใกล้ๆ พอได้นะ ห่อตัวดีๆ แต่หากหมายถึงเดินเที่ยวในห้าง หรือที่ลมแรงๆ รอหน่อยก็ดีค่ะ อากาศเปลี่ยนด้วยช่วงนี้ เดี๋ยวน้องไม่สบาย

ไปได้ค่ะแต่แนะนำไปสวน ที่ร่มรื่น ให้น้องได้เรียนรู้โลกภายนอก แสงแดด ลม พวกนี้ ดีต่อพัฒนาการเค้าค่ะ แต่ไม่แนะนำที่คนพลุกพล่านค่ะ

ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลง สัก1เดือนกว่าๆดีกว่านะคะ เสี่ยงกับอากาศด้วย น้องเพิ่ง23วันเดียวไม่สบายค่ะ

เราไม่เอาออกข้างนอกเลยค่ะ เว้นแต่หมอนัด เพราะจะไม่ให้ออกไปเที่ยวไหนจน 4-5 เดือนถึงค่อยพาไปด้วยค่ะ

4y trước

ใช่ค่ะ จะพาออกหรือแค่เดินรอบบ้านค่ะ เราจะพาออกต้องเลย 3 เดือนไปแล้วค่ะ

ไม่ควรค่ะ ควรรอสัก1เดือน เด็กจะไม่สบายนะ ภูมิต้านทานเขายังไม่แข็งแรงพอ

รอสัก1เดือนค่อยเที่ยวดีไหมคะแม่น้องยังเล็กภูมิคุ้มกันยังไม่ค่อยดีค่ะ

บ้านนี้พาเข้าบิ๊กซีตั้งแต่ได้5วันค่ะ

บ้านนี้เริ่มออกตอน3-4เดือนค่ะ