อยากเสริมพัฒนาการให้ลูก ช่วงวัย กำลังตั้งไข่ เเม่ๆมีวิธีไกน หรืออุปกรณ์ไหน เจ๋งๆเเนะนำไหมคะ มาเเชร์หน่อยคะ.

เราใช้ตัวเองเป็นตัวล่อลูกให้ยืนเกาะ เล่นกับลูกบ่อยๆ คุณแม่คุณพ่อควรใช้เวลาอยู่กับลูกและให้กำลังใจ พูดชมเมื่อลูกยืนได้ หรือหลอกล่อให้เดินมาหาในระยะใกล้ๆ โดยใช้ของเล่นเป็นตัวล่อ หรืออาจวางของเล่นที่ลูกชอบไว้บนโต๊ะ เพื่อให้ลูกพยายามยืนและเล่นของชิ้นนั้นขณะที่กำลังยืน ชูของเล่นขึ้นเพื่อล่อให้ลูกลุกขึ้นจับ และเมื่อลูกเริ่มก้าวเดินได้แล้วอาจจะใช้ของเล่นลากจูงเพื่อให้เด็กกล้าที่จะเดินเพื่อจูงใจให้ลูกสนุกกับการก้าวเดินมากขึ้น

ส่วนตัวใช้วิธีให้ลูกเกาะยืนบ่อยๆค่ะ แล้วค่อยยื่นของเล่นให้ถือ ลูกจะเผลอถือของเล่นแล้วตั้งไข่เองค่ะ ตอนนี้ลูกชายแม่เพนตั้งไข่ได้แข็งแล้ว แต่ยังไม่ค่อยกล้าก้าวเดินเท่าไรเมื่ออยู่นอกบ้าน แม่เพนเลยใช้รถหัดเดินแบบที่ปรับหนืดได้เป็นตัวช่วยค่ะ กำลังฝึกเดินอยู่เลยค่ะ

รถเข็นหัดเดินคะให้ลูดมีที่เกาะและฝึกก้าวเท้าได้คะ