เปลี่ยนนามสกุลลูกต้องใช้อะไรบ้าง

อยากเปลี่ยนนามสกุลลูกต้องใช้อะไรบ้างคะ

1 Trả lời

-ใบเกิดลูก -สำเนาทะเบียนบ้านที่ลูกอยู่ -ใบหย่า -บัตรประจำตัวประชาชนของผู้ยื่นคำขอ -สำเนาทะเบียนบ้าน -ใบเปลี่ยนนามสกุลแม่ แต่ถ้าไม่ได้จดทะเบียนสมรสไม่ต้องนำใบหย่าไปและสามารถไปยื่นขอเอกสารเปลี่ยนนามสกุลลูกได้เลยค่ะ แต่ถ้าสิทธิ์เลี้ยงลูกเป็นของพ่อ ต้องให้พ่อเซ็นยินยอมด้วยค่ะ