40+1แล้วค่ะ

อยากเจอแล้วแต่แม่ก็กลัว เครียดด้วยกลัวจะคลอดเองไม่ได้ กลัวเจอพยาบาลพูดจาไม่ดีใส่กลัวจะเบ่งไม่ได้ กลัวสารพัดเลย😑😑

40+1แล้วค่ะ

บ้านนี้ท้องอายุ19 กลัวเหมือนกัน แต่ศึกษาวิธีการคลอดเองทั้งหมด ฝึกหายใจ พอวันคลอดจริงๆ ไปถึงโรงพยาบาลชิวมากค่ะ ไม่เครียดไม่กลัวอะไรเลย แต่ตื้นเต้นดีใจจะได้เจอลูกมากกว่า ระหว่างนอนรอปากมดลูกเปิดก็ได้ฟังเสียงหัวใจลูก จากนั้นน้ำคร่ำแตกหมอก็ให้ยาเร่งทางสายน้ำเกลือทีนี้ก็จะบีบถี่ค่ะ แต่ถ้าเราฝึกหายใจได้ มีสติ ควบคุมการหายใจได้นี่จะชิวมากค่ะ พอปากมดลูกเปิดครบ10เซน ลมเบ่งมา แค่เบ่งลงก้น เบ่งให้ยาว ไม่แหกปาก แค่นั้นจริงๆค่ะ ทุกอย่างจะโล่ง สบายมาก จะได้เห็นหน้าลูก สามารถให้ลูกกินนมได้เลย ฟื้นตัวไวมาก บ้านนี้คลอด40+2ค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากเลยนะคะแม่ที่แชร์ประสบการณ์ 😍

ระหว่างนี้หาข้อมูลเรื่องการเบ่งคลอดไว้เลยค่ะ ว่าควรหายใจยังไง เบ่งยังไง ถึงเวลาคลอดแม่จะได้คลอดง่ายไม่หมดแรงค่ะ ระหว่างคลอดพยาบาลจะบอกอีกทีค่ะว่าให้เบ่งยังไง ถ้าทำตามเค้า เบ่งตามที่เค้าบอก ไม่ร้องเสียงดังเพราะจะทำให้แม่หมดแรงเบ่ง คลอดได้สบายมากค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากนะคะแม่