สอบถามค่ะแม่ๆ

อยากสอบถามแม่ๆหน่อยคะ พอดีเราท้องได้ 19 สัปดาห์4วันแล้ว แต่น้ำหนักเราไม่ขึ้นเลย กินเยอะมากเท่าไหร่ก็อยู่เท่าเดิมคือ57-58 มีแม่ท่านไหนเคยเป็นแบบนี้บ้างคะ ผิดปกติไหมคะ ขอบคุณมากค่ะ

ไม่แปลกค่ะ บ้านนี้ พอเริ่มท้อง อาเจียน น้ำหนักลด พอตอนนี้ 7-8 เดือน น้ำหนักยังไม่ถึงตอนก่อนท้องเลยค่ะ แต่ท้องใหญ่ปกติค่ะ

เป็นค่ะก่อนท้องหนัก 48กก. แพ้ท้องนน.ลงเหลือ 42 กก. แต่หมอซาวดูตัวเด็กแล้วนน.ตามเกณฑ์ค่ะเลยไม่มีปัญหาอะไร

บ้านนี้37+3วีคค่ะน้ำหนักแม่ขึ้นแค่2โลตั้งแต่ไตรมาสแรกจนใกล้คลอดแล้ว แต่น้ำหนักเด็กปกติตามเกณฑ์ค่ะ

เรา1-5เดือนแรกไม่ขึ้นเลย แต่น้องเกินเกณฑ์ตลอด แม่อย่ากังวลเลยนะ ตอนนี้37+3แล้ว ขึ้นมาแค่4โล

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ เราท้องจนคลอดขึ้นแค่6โล อาจเป็นเพราะแม่เป็นคนตัวเล็กด้วย น้องออกมา2864ค่ะ

บ้านนี้36+2 นํ้าหนักเท่าก่อนท้องเลยขึ้นๆลงๆค่ะ แม่ไม่ต้องคิดมากถ้าลูกนํ้าหนักตามเกณฑ์ดี

บ้านนี้ 23 สัปดาห์กว่าแล้ว ยังไม่ขึ้นเลยค่ะ แต่ตอนซาวด์หมอบอกน้ำหนักดีมาก น่าจะปกตินะคะ

เรา 3เดือนกว่า ขึ้นมา4ขีด เครียดเหมือนกันคะ วันมะรืนมีนัดคุณหมอจะไปถามเหมือนกันค่ะ😂😅

ปกติค่ะ ของเรา20สัปดาห์น้ำหนักไม่ขึ้น แต่น้ำหนักน้องในครรภ์อยู่ในเกณฑ์ปกติค่ะ

ถ้าน้ำหนักลูกในครรภ์อยู่ในเกณฑ์ก็ไม่ต้องห่วงค่ะ น้ำหนักแม่ไม่มีผลต่อลูก