แอบกังวลนิดหน่อย

อยากสอบถามแม่ๆว่ามีใครท้องได้7เดือนแล้วท้องยังไม่ตึงเลยเหมือนมีแค่พุงเฉยๆก่อนหน้านี้แม่เป็นคนอ้วนมีพุงแล้วท้องก็ยังไม่ออกเลยเหมือนแค่เราอ้วนเฉยๆแต่ลูกดิ้นแล้วแต่ดิ้นไม่ค่อยแรงเท่าไร่แต่ตอน5เดือนไปอัลตราชาวหมอก็บอกว่าเด็กปรกติดีแม่แอบกังวลนิดหน่อยเพราะมีคนทักว่าท้องตั้ง7เดือนแล้วท้องยังไม่ออกอีกมีแม่ๆคนไหนเป็นแบบนี้บ้างแล้วลูกปรกติไหมขอความคิดเห็นหน่อยคะ

ถ้าเป็นคนมีหน้าท้องอยู่แล้ว ก็ปกติค่ะ ท้องเล็กหรือใหญ่ไม่เป็นผลกับลูกในท้องค่ะแม่ ให้น้ำหนักน้องขึ้นตามเกณฑ์และแข็งแรงสมบูรณ์ก็ถือว่าดีแล้วค่ะแม่ แม่ควรเลิกกังวล และนับลูกดิ้นเพื่อเช็คความปกติแข็งแรงของลูกดีกว่าค่ะ