ทำหมัน

อยากสอบถามแม่ๆที่ทำหมันแบบผ่าคลอดกับคลอดธรรมชาติแบบไหนเจ็บตัวน้อยแล้วร่างกายฟื้นตัวเร็วไหมคะ

คลอดธรรมชาติคะ ดีสุด คลอดลูกนอนพัก 1ชม. ก็ลุกเดินได้แล้วคะ แผลฝีเย็บหายเร็ว ผ่าคลอด บางคนฟื้นขึ้นมาเมายาก็มี,ยาหมดฤทธิ์โคตรเจ็บปวดแผล ต้องพยายามลุกเดิน ไม่งันพยาบาลมีบ่น มีผลเสียในระยาว.. ยกของหนักไม่ได้ ไม่งันแผลที่แห้งหายไปแล้วมีโอกาสแผลปริ,ไอมากไอสุดแรงก็มีโอกาสแผลปริ