อยากสอบถามแม่ๆที่กำลังตั้งครรภ์

อยากสอบถามแม่ๆที่กำลังตั้งครรภ์ไตรมาส1และ2 แม่ๆมีน้ำหนักลดลงบ้างไหมคะ

ไตรมาส 1 น้ำหนักลง 1 โล กินไม่ได้ อาเจียนออกหมดเลย ไตรมาส 2 ขึ้นมา 4 โล กินนม วันละ 2 กล่อง ไข่ ผลไม้ ช่วงที่เป็นโควิทหาย ท้องปั้น ท้องแข็ง พยาบาลบอกว่าน้อยน้ำหนักน้อย เลยบำรุงเลยคะ

ของเราตอนรู้ว่าท้องจนถึง 14 สัปดาห์ ลดมา 7 กิโลค่ะ เนื่องจากแพ้ท้องกินอะไรก็อ้วก เลยพยายามแบ่งทานมื้อเล็กๆ โชคดีน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 18 สัปดาห์หายแพ้แล้วค่ะ

2y trước

พึ่งรู้ว่าท้องช่วงเช้าไตรมาส2 ยังไม่ฝากครรภ์เลยค่ะ น้องจะเป็นอะไรไหมคะ

ของเราเราช่วงวีคที่ 1 - 16 น้ำหนักลงไปเกือบ 6 กิโลค่ะ แต่หมอบอกว่าลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ ไม่ต้องกังวล หลังจากนั้นน้ำหนักก็ค่อยๆ ขึ้น วีคละประมาณครึ่งโลค่ะ 😊

ไตรมาส1กับสอง น้ำหนักลงไปรวมๆเกือบ 10 โลค่ะ แต่ตัวน้องปกติค่ะน้ำหนักน้องดีทุกเดือนค่ะ ตอนนี้32wแล้วค่ะ น้ำหนักขึ้นมาไม่ถึง5โลค่ะ (แม่ไม่แพ้เลยค่ะ)

ลดค่ะไตรมาสแรก พอเข้าไตรมาสที่2ขึ้นมาเร็วมาก ตอนแรกกังวลน้ำหนักลด แต่สุดท้ายขึ้นค่ะ ตอนนี้ไตรมาสที่3แล้วขึ้นมา8กิโลจ้า

ลงมากค่ะบ้านนี้ท้อง2 ตอนไม่ท้องน้ำหนัก69พอท้องตอนนี้น้อง 18+ สัปดาห์ น้ำหนัก 59 เป็นท้อมากไปหาหมอๆทักตลอดว่ากินบ้างรึป่าว😅

น้ำหนักลดตั้งแต่แรกเลยค่ะ พึ่งขึ้นตอนเข้าเดือนที่4 ค่ะ ลงไป2กิโลค่ะ ทั้งๆที่ทานเก่ง แล้วไม่แพ้ท้องใดๆเลย

ไตรมาสแรกน.น.ลดไปเกือบ5โล ไม่แพ้อ้วก แต่เบื่ออาหารค่ะ น.น.กลับเพิ่งมาเท่าก่อนท้องเกือบ5เดือนเลย

ตอนนี้ 8 weeks แล้วนะคะ ส่วนตัวแล้วน้ำหนักขึ้นมา2กิโลเลยค่ะ กินเยอะมาก หิวตลอดเวลาเลยค่ะ😊🙏

2y trước

ปัจจุบัน อายุครรภ์ 15W5D เคยแอบกังวลมากๆเช่นกันค่ะ ช่วงไตรมาสที่1 แพ้ท้องหนักมากค่ะ จากน้ำหนักปกติ69-72กก. ลดเหลือ 64 กก. ตอนนี้เข้าไตรมาสที่2 อาการแพ้ท้องก็เบาแล้ว อาการอยากกินนู้นอยากกินนี่ก็จะเพิ่มมากขึ้น น้ำหนักก็เพิ่มขึ้นมาทีละนิด ตื่นเต้นบวกดีใจที่น้ำหนักขึ้น อดทนค่ะ พยายามกินให้เยอะๆ บำรุงเยอะๆ อยากกินก็กินให้เยอะ เลือกกินที่มีประโยชน์ต่อเด็กในท้องค่ะ สู้ๆนะค่ะ เป็นกำลังใจนะค่ะ

ไตรมาสแรกลดไป7โลค่ะ ไตรมาสสองและสามเริ่มขึ้นเดือนละ1โล ตอนนี้กำลังจะ8เดือนขึ้นมา7โลค่ะ