ปริมาณน้ำนมแม่เดือนแรกเท่าไหร่กันคะ

อยากสอบถามแม่ๆทางบ้านค่ะ ตอนนี้ผ่าคลอดน้องได้ 28 วันแล้วน้ำนมปั้ม 2 ข้าง รวมกัน ไม่เกิน 3 ออนซ์ เลยค่ะ มากสุด 4 ออนซ์ บางที 1-2 ออนซ์ด้วยซ้ำ ???แม่ๆทางบ้านช่วงเดือนแรกได้กี่ออนซ์กันคะ บ้านนี้ตกรอบบ่อยด้วยอาจจะทำให้น้ำนมหด🥲

ไม่ออกสักหยดจนจบที่เกือบ 5 ออนซ์ และเราก็เลิกปั๊มเลยค่ะ เอาเข้าเต้าอย่างเดียว ไม่มีเวลาปั๊มตกรอบดุเดือด ไม่มีเวลานอนบางทีก็ขิตคาลูกคาบเต้าเลย 😂🤣 ปัจจุบันเต้าล้วนมา 1.1 ขวบแล้วค่ะ นมหดไป 3 รอบละกู้เอาค่ะ

ถ้าตั้งใจจะปั๊มเก็บลองซื้อแบบไฟฟ้าค่ะระหว่างปั๊มมือเหลือไว้นวดเต้าได้นำ้นมเพิ่มขึ้น ของเราแรกเกิดก็เท่านี้ พอ2 เดือนกว่าถึงได้ 4-5 ออนซ์ต่อข้างแต่เรามาให้ลูกช่วยดูดกระตุ้นด้วยหัวนมเราสั้น