แม่ๆคิดยังไงกับการมีลูกในยุคแบบนี้คะ

อยากสอบถามแม่ๆค่ะว่าเครียดเหมือนกันมั้ยถ้าลูกเกิดมาในยุคแบบนี้ แล้วคิดว่าสถานการณ์วันข้างหน้าต่อไปจะเป็นยังไงคะ ห่วงอนาคตเด็กๆมากเลยค่ะ กลัวไปหมด 😔

1 Trả lời

สำหรับทางเรานะคะ มีลูกยุคนี้ ก็ยากจริงๆ ค่ะ แต่ในเมื่อมีเค้าแล้ว ก็ต้องปกป้องดูแลกันให้ดีที่สุด เครียดไปไม่ช่วยอะไรเลย ในเมื่อเราเองก็ต้องใช้ชีวิต ลูกเกิดมาก็ต้องใช้ชีวิต ปรับตัวและอยู่กับมันให้ได้ ไม่ให้สิ่งเหล่านี้ มันกลืนกินเราให้จมไปกับมันค่ะ ไม่ว่าสถานการณ์ข้างหน้าจะเลวร้ายลงแค่ไหน เราซึ่งเป็นพ่อแม่ ก็ต้องเป็นหลักให้กับลูก สอนให้ลูกเข้มแข็ง คิดเป็นเหตุเป็นผล ใช้ชีวิตบนความไม่ประมาทค่ะ ครอบครัวคือรากฐานที่สำคัญ ต่ออนาคตของลูก ไม่มีสิ่งใดที่ดำมืดหรือขาวโพลนไปหมดค่ะ ทำใจสบายๆ ค่ะคุณแม่

3y trước

ไม่มีใครตอบได้เลยค่ะ ว่าสถานการณ์จะเป็นแบบนี้ไปอีกนานมั้ย ผ่านพ้นตรงนี้ไป จะดีขึ้นหรือแย่ลง ก็ไม่มีใครรู้ ถ้าแพลนจะมีน้อง และพร้อมเต็มที่แล้ว ก็ลุยเลยค่ะ