อาการแพ้ท้อง

อยากสอบถามแม่ๆค่ะว่าอาการที่เรากำลังเป็นตอนนี้เรียกว่าแพ้ท้องได้หรือไม่คะ...ตอนนี้ท้องที่ 2 ค่ะ กำลังได้ 7 week 3 day ท้องแรกไม่มีอาการอะไรเลยค่ะสบายมากๆเลยไม่แน่ใจว่าเราแพ้หรือเปล่า อาการมีดังนี้นะคะ... 1.กินอะไรลงไปเหมือนจุกอยู่กลางท้องไม่ย่อย 2.น้ำลายผลิตเยอะ มีอาการขมลิ้นเป็นช่วงๆ 3.แสบกลางท้อง ทำให้เหมือนอยากอ้วกออก 4.นึกอยากกินอะไรหลายๆอย่าง ขนซื้อมาแต่กินไม่ลง *ทั้ง 4 อาการนี้เพิ่งเป็นมาประมาณสามสี่วันค่ะ เรากลัวว่าเราจะคิดไปเองว่าคืออาการแพ้ค่ะ ?

เราก็เป็นนะคะ แต่ไม่คิดว่าแพ้ค่ะ เพราะมันคืออาการสัณญาณทั่วไปของคนท้องค่ะแม่ แต่ถ้าเบื่ออาหาร นั่นคืออาการแพ้อย่างนึงค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ...🙏

ใช่ค่ะ อาการแพ้ค่ะ โดยเฉพาะข้อ 2 กับ 4 ค่ะ ส่วน 1 กับ 3 คือ อาการท้องอืด อาหารไม่ย่อย กรดไหลย้อน ซึ่งคนท้องเป็นกันเยอะค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะสำหรับข้อมูล 🙏

ใช่ค่ะ เราก็ไม่แพ้แบบอาเจียนนะคะ แต่จะมีแบบท้องอืด ทานไม่ค่อยลง ทานอะไรไม่อร่อย ใช่เลยค่ะ

5y trước

ของเราเพิ่งอาเจียนสองวันค่ะหลังทานอาหารเช้าค่ะ