อยากสอบถามค่ะ

อยากสอบถามแม่ๆค่ะตอนนี้ท้องได้16วิ แต่นอนตี3-4ทุกวันละตื่นทีเที่ยงวัน อันตรายต่อลูกมั้ยค่ะ ช่วงนี้นอนไม่ค่อยหลับเลยค่ะ

มีผลต่อการเจริญเติบโตทั้งด้านร่างกาย และสมองของลูก ทำให้ลูกน้ำหนักตัวน้อย เพราะการที่คุณแม่นอนไม่หลับจะทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย กระทบต่อระบบการไหลเวียนของเลือดที่ไปเลี้ยงลูกในครรภ์ไม่เพียงพอค่ะ

ทำให้ร่างกายเพลียกว่าปกตินะคะ การนอนดึกตื่นสาย ไม่สามารถทดแทนการนอนเร็วตื่นเช้าได้ อาจจะทำให้มีน้ำคร่ำน้อย และแม่ก็จะไม่ได้กินข้าวเช้าด้วย