ข้อดี-ข้อเสียของการฝังยาคุม

อยากสอบถามแม่ๆค่ะ ว่าแม่ๆคุมกำเนิดวิธีไหนกันบ้างแนะนำน่อยค่ะส่วนตัวอยากจะลองแบบฝังแต่ยังลังเลกับแบบฉีด ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

ฝังอยู่นานกว่าค่ะ ฉีดบางทีเลยช่วงยาหมดฤทธิ์ไปเยอะก็หลุดได้ ในบรรดาการคุมกำเนิดหญิงทำหมันคุมได้สูงสุด รองลงมาคือการฝังเข็ม ใส่ห่วง ฉีด กิน และใส่ถุงยางค่ะ ประมาณนี้ ส่วนผลข้างเคียงแล้วแต่คนนะ ต้องลองดูค่ะ ยาฉีดมีหลายตัว ไม่สิว ไม่อ้วน เลือกได้ ส่วนตัวแรก ๆ กินแต่ลืมสะบัด มีอาการเลือดออกกระปริดกระปรอย (ปกติของยาคุมให้นมบุตร) เลยเลิกกินใส่ถุงอย่างเดียวค่ะ ไม่เอฟเฟค ไม่กลัวลืม กันพวกโรคติดต่อได้ด้วย ใส่ถุงมาเป็นปีละ

อยากชัวร์ฝังเลยค่ะ