ลิ้นของลูก

อยากสอบถามแม่ๆค่ะ น้องอายุประมาน3สัปดาห์ค่ะ แต่แม่ไม่มีนมให้ลูกเลยค่ะ หัวนมสั้น เลยให้ลูกกินนมผงค่ะ ลิ้นลูกเป็นคราบนมค่ะ ทางบ้านแฟนบอกให้ไปซื้อยาม่ววมาทาแต่เราไม่กล้าค่ะเพราะกลัวอันตราย จริงๆแล้วใบ้ได้ไหมคะ ลิ้นจะหายจริงหรอคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

แม่ไม่แนะนำยาม่วงนะคะ น้องสาวใช้ผ้าก๊อซแบบมีก้านสำหรับทำความสะอาดช่องปากเด็กค่ะ บางยี่ห้อจะเป็นแบบถุงนิ้วสำหรับทำความสะอาด หรือจะเป็นแปรงซิลิโคนสำหรับทำความสะอาดช่องปากเด็กจะดีกว่าค่ะแม่

ยาม่วงหรือแสงหมึกอะไรที่เขาเรียกกันอะค่ะ