ท้องแรกแม่ๆคลอดกันกี่วีคคะ

อยากสอบถามแม่ๆค่ะ ท้องแรกคลอดกันกี่วีคคะ แล้วคลอดแบบไหน ตอนนี้ 37.2 วีค น้ำหนักน้องประมาณ 3000+ กรัม น้องกลับหัวแล้ว แต่ยังไม่มีวี่แววและอาการใดๆเลยค่ะ ถ้าจะขอให้คุณหมอผ่าคลอดตอน 38-39 วีค ได้ไหมคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

38 w ขึ้นไปค่ะ ระยะปลอดภัย คุณหมอให้คำแนะนำมาแบบนี้ บ้านนี้ก็กลับหัว แต่ยังไม่มีวี่แวว เพราะหมอบอกกลับหัวแบบที่แม่คลอดเองไม่ได้ น้องอยู่ในท่าที่คลอดยาก หมอเลยให้นัดผ่า หลัง 38wขึ้นไป เพราะเด็กสมบูรณ์และพร้อมทุกอย่างแล้ว เลยนัดผ่า 38w 3 d น้องหนัก 3150 กรัม ตุ้ยนุ้ยมากเลยค่ะ ตอนนี้ ครบ 1 ขวบ 6 m 6d แล้วค่ะ

บ้านนี้คลอดตอน36+3วีคค่ะ ตอนนั้นแม่ติดโควิดพอดีกำลังนอนให้ยาที่โรงพยาบาลแล้วก็ปวดท้องจะคลอดตอนตี6 คลอดตอน20:02 นน.2610ค่ะ (แม่บ้านนี้แอบเดินกับนั่งรถเยอะเพราะอยากเที่ยวมากๆเลยค่ะตอนนั้นเลยทำให้คลอดก่อนกำหนด) น้องออกมาปกติดีทุกอย่างค่ะตอนนี้4เดือนแล้ว😆

12mo trước

สุดยอดมากค่ะแม่ ขอให้น้องโตไวๆนะคะ

บ้านนี้หมอนัดผ่าตอน38วีคพอดีค่ะ กลับหัวเร็วแต่ไม่ลงต่ำ เราตั้งใจจะผ่าด้วย (เพราะกลัวการคลอดเอง😅)ถ้านานกว่านี้น้ำคล่ำจะน้อยลงและเริ่มขุ่น ความเสี่ยงต่างๆจะตามมาค่ะ นอนผ่าแบบชิลๆเลย ตอนซาวด์2800ตอนคลอดออกมาแล้ว3340😂

12mo trước

ดีจังเลยค่ะ กำลังจ้ำม่ำเลย

บ้านนี้ท้องแรกคลอดตอน 38+4 ไม่มีอาการปวดท้องเลย มีแต่น้ำคล่ำไหล ไปถึง รพ.ตี 1 ตอน 6 โมงเช้าคลอดพอดีค่ะ เบ่ง 2-3 ครั้ง ก็ออกเลย ท้องแรกคลอดง่าย ไม่มีาการเจ็บแผลเลย รอดูท้อง 2 ค่ะ แอบหวั่นอยู่เหมือนกัน😆

ท้องแรกบ้านนี้คลอดธรรมชาติ 38+5 น้องหนัก 3730 ค่ะ ตอนนี้น้องได้3 ขวบ ท้องแรกฝาก รพ รัฐ ด้วย ตอนท้องยังไม่รู้น้ำหนักน้องเลยคลอดถึงรู้ เบ่งเกือบหมดแรง 😄

บ้านนี้พึ่งคลอดไปเลยค่ะคลอดวันที่11กย จ้า อายุครรภ์บ้านนี้39+4ค่ะนนน้องออกมา2835 ถ้าเเม่จะให้หมอผ่าตอน38ก็ได้ค่ะเเม่ถ้าเเม่อึดอัดไม่ไหว

12mo trước

คลอดวันเดียวกันเลยค่ะแต่บ้านนี้ก่อนกำหนด

บ้านนี้ท้องแรกผ่าคลอด38+5ค่ะ น้องตัวใหญ่น้องหนัก3990กรัม ท้องนี้ก็ว่าจะ38วีคค่ะเพราะน้องก็น่าจะใหญ่เหมือนกันตอนนี้26+3 วีค หนัก930กรัมค่ะ😂

12mo trước

ส่วนตัวบ้านนี้กินนมดีน่าทุกรสค่ะแม่ท้องแรกก็กินท้อง2ก็กินค่ะ

บ้านนี้คลอดตอน37+4วีคค่ะ คลอดไปตอนเดือนเมษา(ผ่าคลอด+บล็อคหลัง) นน.2946 ผ่าคลอดเพราะมีอาการปวดท้องแต่ปากมดลูกไม่เปิดค่ะ

12mo trước

ปวดแบบไหนคะแม่

คลอดธรรมชาติค่ะน้องคลอดก่อนกำหนดน้ำคร่ำแตกตอน 34+5 วีค แต่คลอดตอน 35 วีคพอดีค่ะน้ำหนักแรกคลอด 2,380 กรัม ตอนนี้น้องได้ 8 เดือน 15 วันแล้วค่ะ

ถ้าฝากพิเศษส่วนมาก 38week หมอก็ผ่าให้แล้วค่ะ แต่ถ้าไปขอหมอโรงบาลยังไงก็ไม่ให้ผ่าค่ะถ้าไม่มีความเสี่ยงอะไร บ้านนี้ก็ผ่าตอน38week