ของใช้เตรียมคลอด

อยากสอบถามแม่ๆคะ ของใช้เตรียมคลอดต้องซื้ออะไรบ้างค่ะที่จำเป็น เสื้อผ้าผ้าอ้อมผ้าห่อตัวต้องซื้ออย่างละเท่าไรค่ะ ตอนนี้ 27 w 6 d ยังไม่ได้ซื้ออะไรเลยค่ะ 🙏🙏🙏#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่มือใหม่ค่ะ

1 Trả lời

สต.นะคะ บ้านนี้ใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูป 24 ชม. เลยค่ะ เลยคิดว่าผ้าอ้อมแบบผ้าสาลูผ้ามัสลินไรงี้ไม่จำเป็น (แต่มีไว้ซัก 6 ผืนก็ได้ค่ะ เอาไว้เช็ดน้ำลาย ใช้ได้ยันโต) ผ้าห่อตัวไม่ได้ใช้เลยค่ะ (แม่คลอดเอกชน วันที่ออกจาก รพ. ทาง รพ.ห่อตัวน้องให้ หลังจากนั้นไม่เคยใช้เลยค่ะ) - เสื้อผ้าลูก (ไม่ต้องเยอะมากค่ะ เด็กโตเร็ว เอาแบบใส่ง่ายถอดง่ายช่วงแรก) บ้านนี้ไม่ได้ใส่ถุงมือเลยค่ะ คอยตัดเล็บน้องเอา) - แชมพู สบู่ กะละมังอาบน้ำ ฟองน้ำ สำลี ผ้าก๊อซ - เครื่องนอนเด็ก

4y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่