ผื่นนี้ใช่ผื่นฮอร์โมนPUPPP มั้ยเอ่ย

อยากสอบถามแม่ๆ หน่อยค่ะ ผื่นแบบนี้ใช่ผื่นแพ้ฮอร์โมน PUPPP รึป่าวคะ แม่ท้องนี้ ท้อง2แล้ว #26w5d เพิ่งจะเคยเป็น จะมีโอกาสหายมั้ยคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ผื่นนี้ใช่ผื่นฮอร์โมนPUPPP มั้ยเอ่ย

มี2อย่างคะ แม่มีเป็นภูมิแพ้ หรือ อาจจะเริ่มมีอาการครรภ์เป็นพิษจ้า ถ้าภูมิแพ้ทาคัลลามายหลังอาบน้ำ อาการคันจะค่อยไปหายไป ถ้าทาทุกวันแล้วไม่หาย ปรึกษาหมอเลยคะ จะมียาให้กินป้องกัน

ถ้าเป็นผื่นทายาแก้คันก็หายค่ะ ช่วงนี้อากาศร้อนด้วยหาผ้าชุบน้ำเย็นๆแปะๆไว้