การทานยาขนาดตั้งท้อง

อยากสอบถามแม่ๆ ค่ะ เราฝากท้องที่คลีนิค ตั้งแต่เดือนแรก จนตอนนี้ 23 สัปดาห์แล้ว แต่คุณหมอยังให้แค่ยาชนิดเดิมคือโฟลิคและธาตุเหล็ก ถามเพื่อนที่เคยท้อง ก็บอกว่าควรจะเพิ่มที่มีแคลเซียมและวิตามินแล้ว แม่ๆได้ยาแบบไหนบ้างค่ะ ขอบคุณสำหรับคนตอบน่ะคะ 💕

1 Trả lời

บ้านนี้ 1-3 เดือนได้โฟลิคหรือโฟเลท กับวิตามินรวม พอ 4 เดือนได้ยาบำรุงเลือดกับแคลเซียมมาทาน จนตอนนี้ 5 เดือนกว่าก็ยังทานเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน โฟลิคหรือโฟเลทคุณหมอให้ทานแค่ 3 เดือนแรกแค่นั้นค่ะ จริงๆแคลเซียมควรจะมีให้นะคะ

3y trước

คุณหมอแต่ละท่านก็มีเทคนิคในการดูแลคนไข้ต่างกัน ฝาก 10 หมอก็ 10 อย่างค่ะ ไม่ต้องคิดมากนะคะ ยึดหมอเราไว้😊