ลูกติดจุกหลอก

อยากสอบถามแม่ๆ ค่ะ ตอนนี้น้อง4เดือน29วันแล้ว น้องยังชอบจุกหลอกยุเลย แล้วช่วงอายุกี่เดือนถึงจะสามารถฝึกให้เขาเลิกจุกหลอกได้ค่ะ

ลูกเราก็ใช้จุกหลอกเหมือนกันค่ะ ช่วง1เดือน-4เดือน หลังจากนั้นลองให้เลิก พอไม่มีจุกหลอกก็มีร้องบ้าง แต่พออุ้มเขาก็จะหยุดร้อง สาเหตุที่ให้ใช้จุกหลอกเป็นเพราะว่าเขาร้องงอแง ทำยังไงก็ไม่หยุดร้อง ถ้าเลิกได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดีค่ะ ถ้าปล่อยไว้นานอาจจะเลิกยากค่ะ

เลิกได้ตามใจเราเลยคะ แต่ยิ่งปล่อยนาน ยิ่งเลิกยาก