ตั้งครรภ์ ท้องแรก

อยากสอบถามหน่อยค่ะ อันนี้ท้องแข็งหรือว่าเด็กโก่งตัวหรอคะ ตั้งครรภ์ได้28สัปดาห์ 5 วันแล้วค่ะ

ตั้งครรภ์ ท้องแรก

คุณแม่ไม่ควรนอนท่าแบบในรูปนานๆค่ะมันจะทำให้ท้องแข้งและเลือดไหลเวียนไม่ดีถ้าจะให้เลือดไหลเวียนดีและลูกได้รับสารอาหารเต้มทีควรนอนตะแคงซ้ายสลับกับขวาค่ะเพราะนอนท่าแบบในรูปมันทำให้มดลูกลอยตัวค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยคะ บางทีขึ้นมาเป็นก้อน2ลูกเลยตอน24สัปดาห์ หลังๆมาก็ก้อนเดียว เป็นบ่อยมากๆ ขยับซ้ายขาวก็แล้วก็ยังนูนเเข็งอยู่ ตอนนี้26สัปดาห์แล้วคะ กังวนว่าน่าจะคลอดก่อนกำหนด

มดลูกลอยตัวค่ะ ถามว่าอันตรายมั้ย อันตรายเเต่ไม่ถึงขั้นรุนเเรง สามารถนอนได้ค่ะเเต่อย่านาน เเนะนำให้นอนตะเเคงซ้ายขวาสลับกันดีกว่าค่ะ เพราะเลือดจะไหลเวียนได้ดีค่ะ

บ้านนี้ท้องเล็กนอนท่าหงายประจำแต่ตื่นมาชอบเป็นตะคริวได้31วิคก็ยังหงายรุ้สึกนอนหลับดีส่วนคุนแม่ท้องใหญ่มากๆๆไม่ควรนอนหงายนะค่ะ

ถ้าโก่งตัวจะแข็งแค่ที่โก่ง ถ้าท้องแข็งจะแข็งทั้งท้อง เชคตัวเองดีๆนะคะ เราก้อแขงตอน29วีค เีที่ไปหาหมอทัน

ถ้าน้องโก่งตัว ท้องจะไม่แข็งนะคะแม่ อันนี้มดลูกลอยตัวจ้า นอนตะแคงดีกว่านะคะ

แม่ควรนอนตะแคงซ้ายไม่งั้นก้ขวาน่ะค่ะแบบนี้มดลูกลอยตัวค่ะ

2y trước

น่าจะเป็นเพราะน้องกำลังปันตัวไม่งั้นก้ท้องแข้งค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ.นอนตะแคงก้อเป็นสักพักพอกลับมานอนหงายเป็นแบบนี้เลย

2y trước

ถ้านอนแบบนี้จะทำให้มดลูกลอยตัวค่ะถ้านอนท่าแบบนี้นานๆจะทำให้ท้องแข้งแบบในรูปค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นบ่อยค่ะถามหมอแล้วหมอบอกว่าลูกโกงตัวค่ะไม่อันตรายค่ะ

แนะนำให้คุณแม่ไปหาหมอเพื่อเช็คอีกทีนะคะ ถ้าเป็นถี่อันตรายค่ะ

2y trước

โอเคค่ะ ขอบคุณนะคะ