แม่ท้อง 5 เดือน น้ำหนักขึ้น 7 kg

อยากสอบถามว่ามันเยอะไปมั๊ยคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

แม่ท้อง 5 เดือน น้ำหนักขึ้น 7 kg

บ้านนี้5เดือนขึ้นมาแค่โลเดียวของคุณแม่ถือว่าเยอะนะค่ะเพราะน้ำหนักจะบูมช่วง7เดือนอีกมากๆเลยนะน้ำหนักที่ดีคือขึ้นมาแค่10-15กิโลส่วนตัวพอเข้าเดือน7จากที่เพิ่มเดือนละโลกลายเป็นอาทิตย์ละโลเลยจนล่าสุด9เดือนขึ้นมาแล้ว10โลแล้ย

3y trước

ตอนแรกที่น้ำหนักขึ้นช่วง5-6เดือนคุณหมอยังถามเลยทำไมถึงขึ้นไวทั้งๆที่ขึ้นแค่ไม่กี่โลได้แต่ตอบเบาๆไปว่าตามใจปากไปหน่อยหมอเลยแอบดุว่าถ้าลูกตัวโตเกินระวังคลอดยากโดนผ่านะเลยควบคุมอาหารแต่ก็กินทุกอย่างไม่กินแค่อันที่เป็นแบบสำเร็จรูป โซเดียมสูง น้ำตาลสูง เน้นผักผลไม้เนื้อนมไข่ที่เป็นธรรมชาติมากกว่า

เรา6เดือน (25+5w)ยังขึ้นไม่ถึง1โลเลยค่ะ ก่อนท้องแม่หนัก70อาการแพ้ดีขึ้นตอน5เดือนเหลือแต่เบื่ออาหารพยามกินแต่กินได้ไม่เยอะ หมอบอกน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่ะ เริ่มดิ้นแรงแล้วแต่ก็แอบกังวลเหมือนกัน

ตอนนี้ 5 เดือน (19w4d) ขึ้นมาประมาณโลเดียวเองค่ะ มีช่วงไตรมาสแรกแพ้ท้องน้ำหนักลดลงไปด้วย เลยเทียบกับช่วงก่อนตั้งครรภ์ ขึ้นมาแค่โลเดียว แต่อัลตราซาวด์น้ำหนักน้องปกติดีค่ะ

3y trước

โห ทานเยอะๆนะคะ ช่วงนี้ไตรมาส 2 แล้ว น่าจะทานไรได้เยอะแล้วเนาะ✌🏻

ถ้าถึง 9เดือน อย่าให้เกิน12โลนะคะ น้ำหนักจะลงลูกถ้าแม่คุมหวานได้ แล้วเน้นโปรตีนเยอะๆค่ะ บ้านนี้ก็พยามจะลดหวานอยู่เพราะอยากแต่ของหวานๆ คุมสติตัวเองสุดๆ เลยค่ะ

ตอนเรา 7 เดือน ขึ้นมาแค่ 3 โลเอง มาตอนนี้ 7เดือนกับอีก 2 อาทิตย์ แต่ นน.ขึ้นมาอีกแล้ว 2 โล 😂😂 เร็วมาก!!! อย่าขึ้นเยอะนะ เดี๋ยวตอนเอาออกจะเอาออกยาก

บ้านนี้ขึ้นแบบตกใจเลยค่ะ ท้องแรกจนคลอด ขึ้นมา 22 โล กินอะไรไปน้ำหนักลงแม่หมดเลยค่ะ 🤣🤣 ตอนนี้ท้อง 2 แล้ว 4 เดือนขึ้นมาเดือนละ 1 โลค่ะ 😁

บ้านนี้5เดือนขึ้นมา ครึ่งโล-1โลค่ะ แต่น้องดิ้นเก่งมากๆ อาจเพราะไม่ค่อยกินของหวานด้วย เน้นผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ นมบ้าง

3y trước

หิวอีกทีช่วง4-5ทุ่มก็จะกินกล้วย หรือแก้วมังกรค่ะ

ตอน5เดือน ขึ้น8 กก. ตอนนั้นก็รุ้สึกว่ามันเยอะไป ตอนนี้6เดือนเลยควบคุมอาหาร น้ำตาล แป้ง เพราะกลัวเบาหวานจะถามหาค่ะ

บ้านนี้ช่วง3-5เดือนขึ้นเดือนละ2 หลังจากนั้นขึ้นเดือนละ4โลเลยค่ะ ตอนนี้พร้อมออกแล้วรวมๆขึ้นมา26โลเลยค่ะ😂

5 เดือน ขึ้นมา 2 กก.ค่ะ แต่เราเป็นคนนน.ตัวเยอะอยู่แล้วด้วย ไม่ได้คุมอาหารนะคะ มันแพ้ ทานไม่ได้เอง 🥺

3y trước

ทรมานเนอะแม่ แพ้ท้องเนี่ย อดทนไปด้วยกันค่ะ ✌🏻