คุณแม่ให้นมบุตร

อยากสอบถามค่ะ ตอนนี้คลอดน้องมาแล้ว2เดือน น้องทานนมแม่ค่ะ อยากถามว่า เราสามารถทานชาบูได้ไหม ทานน้ำจิ้มได้ไหมคะ

กินได้ค่ะ แต่น้ำจิ้มไม่ค่อยยากให้กินเลยค่ะ บ้านนี้กินตอนน้องได้เดือนกว่าๆแต่จิ้มน้ำจิ้มนิดเดียวน้องไม่เปนอะไร ปกติดีถ้าแม่กินแม่สังเกตุอาการตัวเองและลูกด้วยน่ะค่ะ

เรากินตั้งแต่น้องยังไม่ถึงเดือนเลยค่ะ. หัวนมบอด แต่ตอนนี้2เดือนจะ3แล้วค่ะ น้ำนมไหลดีมาก แต่ เรากินไม่เยอะนะคะ พอหายอยากค่ะ

กินได้คะ กินแล้วก็สังเกตน้องดูด้วยนะคะว่าน้องมีอาการผิดปกติอะไรหรือป่าว ถ้าไม่มีก็ซัดโลดดด

กินไปเถอะแม่ กินบำรุงตัวเองเยอะๆ เพราะลูกกินนมเรา ยิ่งแม่กินดีอยู่ดี ลูกยิ่งได้นมดี

บ้านเราเขาไม่ให้กินอะไรเลยนอกจะไก่ไข่กินอะไรก็บอกว่าน้ำนมไม่ออกเลยไม่กลเากิน

3y trước

ยิ่งไม่กิน น้ำนมยิ่งไม่ออกคะ บ้านนี้กินทุกอย่างยกเว้นชา กาแฟ แอลกอฮอล์ ของดิบ น้ำนมก็ยังมาเยอะเหมือนเดิมนะคะ

ทานได้ค่ะ แต่น้ำจิ้ม จะเสี่ยงที่น้องจะถ่ายเหลวซะหน่อย(สำหรับบางบ้านนะคะ)

กินได้ปกติคะแม่ ยิ่งกินผักต้มกับน้ำซุบร้อนๆยิ่งดีคะ สารอาหารทั้งนั้น

ทานได้ทุกอย่างยกเว้นสุราค่ะแม่

ตามสบายเลยจ้าแม่

ทานได้ปกติค่ะ