คลอดลูกเอง

อยากสอบถามคุณแม่ที่คลอดน้องเองอะคะ ..อยากทราบว่าหลังจากคลอดน้องแล้วตามโรงพยาบาลเค้าให้ยาฆ่าเชื้อหรือยาแก้อักเสษบ้างไหมคะ #พอดีน้องดิฉันคลอดลูกที่โรงพยาบาลรัฐบาลแห่งหนึ่งหลังจากเย็บแผลเสร็จไม่เห็นให้ยาอะไรเลยพอน้องปวดแผลก้อต้องไปขอยาแก้ปวดเองจนตอนนี้แผลที่เย็บเป็นหนองอะคะสงสัยมากคะ

บ้านนี้ให้ค่ะพอคลอด​น้องเสร็จ​ก่อนกลับ​บ้านหมดเรียก​ไปเอายาค่ะ หมดให้ยาบำรุง​เลือด​กับแก้ยาเชื้อแก้ปวดมาค่ะ คลอดโรงบาลรัฐ​เหมือน​กันค่ะ

ไม่ให้ค่ะ ถ้าปวดก็ให้ขอเอง