ปั๊มนมหรือเข้าเต้าดี

อยากสอบถามคะ ระหว่างให้ลูกเข้าเต้า กับปั๊มนมไปด้วยเข้าเต้าด้วย แบบไหนดีกว่ากันคะ แล้วแม่ๆใช้วิธีไหนกัน ? แม่ ๆ ที่ปั๊มนมด้วยเข้าเต้าลูก ทำยังไงลูกถึงยอมดูดทั้งขวดทั้งเข้าเต้า ขอประสบการณ์หน่อยคะ พอดีตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 7 เดือนกว่าแล้ว กำลังติดสินใจว่าจะซื้อเครื่องปั๊มนมดีไหม ลังเลอยู่คะ กลัวซื้อมาแล้วลูกไม่ยอมเข้าเต้า ไม่มีน้ำนมให้ลูกกิน ?

ถ้าเข้าเต้าได้ จะดีกว่าค่ะ